Nên Nâng mũi cấu trúc hay Nâng mũi bọc sụn?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp Nâng mũi ra đời, trong đó có 2 phương pháp được nhiều người quan tâm hơn cả, đó là Nâng mũi cấu trúc và Nâng mũi bọc sụn. Vậy bản chất của 2 phương pháp nâng mũi này là gì? Có gì khác nhau? Và chúng ta nên lựa chọn phương pháp Nâng mũi cấu trúc hay Nâng mũi bọc sụn để an toàn và đẹp nhất? Các bạn hãy cùng bác sĩ tìm hiểu nhé!

Nâng mũi cấu trúc là gì

Đây là phương pháp can thiệp vào hầu như toàn bộ phần khung xương, sụn vách ngăn – sụn đầu mũi và mô mềm của mũi. Nguyên liệu dùng là sụn nhân tạo kết hợp sụn tự thân ( sụn vành tai, sụn vách ngăn, sụn sườn). Thường được áp dụng cho các trường hợp mũi đã sửa nhiều lần bị biến chứng gây có rút đầu mũi; mũi đã từng nâng mũi cấu trúc giờ muốn sửa lại; hoặc mũi có quá nhiều khuyết điểm phải sửa liên quan đến phần khung của mũi (xương chính mũi, sụn vách ngăn). Ngoài ra, với xu hướng hiện nay là các bạn trẻ rất yêu thích dáng mũi Thái cao, đầu mũi bay thanh thoát, thì Nâng mũi cấu trúc cũng có thể đem đến cho các bạn dáng mũi như mong muốn.

Ưu điểm:

 • Can thiệp được tối đa để khắc phục hầu hết các khuyết điểm cũng như biến chứng nâng mũi trước đó
 • Có thể tạo hình dáng mũi cao tây tối đa, đầu mũi bay, dựng thẳng

Nhược điểm: 

 • Phẫu thuật thường phải gây mê và thời gian kéo dài. 
 • Tùy mức độ cần can thiệp nhiều hay ít mà phẫu thuật sẽ đi kèm những rủi ro khác nhau.
 • Trong trường hợp xảy ra biến chứng thì sửa lại cũng rất là phức tạp và tốn kém, khi đã nâng mũi cấu trúc thì khi sửa lại cũng phải sửa bằng phương pháp nâng mũi cấu trúc.
nang mui cau truc
Nâng mũi Cấu Trúc S-Line
nang mui cau truc
Nâng mũi Cấu Trúc cao tây

Nâng mũi bọc sụn là gì

Là phương pháp dùng sụn nhân tạo để nâng cao sống mũi và một phần đầu mũi, giúp mũi cao hơn và thon gọn hơn mà không can thiệp vào sụn vách ngăn mũi. Phương pháp này còn sử dụng thêm một chút sụn vành tai hoặc sụn nhân tạo bọc ở đầu mũi, giúp bảo vệ và làm đầu mũi đầy đặn hơn. Ngoài ra, trong trường hợp da mũi mỏng, bác sĩ sẽ sử dụng cân cơ bọc toàn phần sống mũi, giúp giảm nguy cơ lộ sống.

Phương pháp này sẽ thích hợp với những chiếc mũi về cơ bản có form sẵn nhưng dáng mũi chưa đẹp: sống mũi không quá thấp và da mũi không mỏng, chỉ bị gãy nhẹ chỗ giữa 2 mắt, đầu mũi hơi ngắn, thấp. Nâng mũi bọc sụn hoàn toàn có thể giúp bạn sở hữu một chiếc mũi cao Tây S-Line hoặc L-Line nếu như mũi bạn đã có form sẵn. Ngoài ra, nếu mũi bạn bị các vấn đề như xương mũi gồ, đầu mũi to, cánh mũi bè.. thì bác sĩ sẽ kết hợp chỉnh sửa để hoàn thiện dáng mũi của bạn mà không cần can thiệp sâu vào cấu trúc tự nhiên của mũi như khi Nâng mũi cấu trúc.

Ưu điểm:

 • Khắc phục được các dáng mũi ít khuyết điểm
 • Không can thiệp sâu vào cấu trúc tự nhiên của mũi nên hạn chế bớt các rủi ro của nâng mũi cấu trúc
 • Nếu rút sống mũi nhân tạo đã đặt ra thì mũi sẽ quay trở về hình dáng mũi ban đầu

Nhược điểm: 

 • Không phù hợp với những chiếc mũi quá nhiều khuyết điểm: sống mũi quá thấp, da mũi quá mỏng mà muốn sống mũi cao nhiều; đầu mũi quá quá ngắn, xương mũi to bè.
 • Nếu bạn đã từng nâng mũi cấu trúc nhưng mũi bị hỏng, hoặc mũi dị tật.. muốn sửa lại thì phương pháp này sẽ không áp dụng được
Nâng mũi bọc sụn
Nâng mũi bọc sụn dáng cao tây
nâng mũi bọc sụn
Nâng mũi bọc sụn dáng S-Line

Nên Nâng mũi Cấu trúc hay Nâng mũi bọc sụn?

Hiện nay, có rất nhiều quảng cáo về nâng mũi cấu trúc, nâng mũi cấu trúc sụn sườn, nâng mũi siêu cấu trúc,… và nhiều khách hàng mong muốn làm mũi cấu trúc vì nghĩ rằng chỉ có Nâng mũi cấu trúc mới đẹp nhất. Quan niệm này hoàn toàn sai lầm. Nâng mũi bọc sụn vẫn đảm bảo cho bạn một chiếc mũi đẹp, cao Tây, tự nhiên nhất có thể. Không nên chỉ theo phong trào và quảng cáo mà lạm dụng Nâng mũi cấu trúc, vì Nâng mũi cấu trúc không những chi phí cao hơn nâng mũi bọc sụn rất nhiều, mà còn có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ hơn cho bạn nếu không thực sự cần thiết. Tôi xin nhắc lại:

 • Nếu bạn sở hữu dáng mũi quá nhiều khuyết điểm như tôi đã nêu trên hay là mũi bị dị tật, hoặc mong muốn dựng trụ mũi thật cao, cần phải can thiệp sâu vào cấu trúc tự nhiên của mũi thì hãy Nâng mũi cấu trúc.
 • Nếu mũi bạn cơ bản không quá xấu, đầu mũi cũng có, thì nên nâng mũi bọc sụn vẫn đảm bảo đẹp, cao Tây mà độ an toàn cao hơn rất nhiều, không lo xảy ra các biến chứng phức tạp như mũi cấu trúc.

Cảm ơn bạn đã theo dõi những chia sẻ của tôi về chủ đề nên Nâng mũi Cấu trúc hay Nâng mũi bọc sụn. Nếu như các bạn còn thắc mắc gì hoặc vẫn chưa rõ mũi mình nên áp dụng phương pháp nào thì hãy để lại thông tin, tôi sẽ giải đáp thêm cho các bạn nhé. Chúc các bạn luôn thật tự tin và xinh đẹp!

 

———————————–

ThS. Bs Nguyễn Văn Hiền – Chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ

Điện thoại: 090.666.7469 – 0909.386.599 (Viber/Zalo)

Facebook: www.facebook.com/profile.php?id=100040433476991

Fanpage: www.facebook.com/bsnguyenvanhien

Youtube: https://bit.ly/2ClLNqV

Call Now