Kinh nghiệm Cấy tóc tự thân của Tôi

“Tôi tên Võ Văn Thành. Năm nay đã U45. Hiện tại tôi đang kinh doanh cho thuê nhà ở quận Phú Nhuận, Tp. HCM. Năm vừa rồi tôi đã Cấy tóc tự thân để điều trị hói tóc trên đỉnh đầu. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm với các bạn về hành trình lấy lại mái tóc đẹp của mình.

Hồi nhỏ khi còn thời trai trẻ, tôi luôn rất tự tin với mái tóc dày đẹp của mình. Tóc tôi đen nhánh, dày dặn, xoăn nhẹ trông rất lãng tử, vợ tôi đã phải lòng tôi cũng từ chính mái tóc đó. Thế nhưng, khi bước qua ngưỡng 30 tuổi, đột nhiên tóc tôi có dấu hiệu rụng dữ dội, đặc biệt ở vùng đỉnh đầu. Thời gian đầu rụng tầm 50-60 sợi, càng ngày tóc tôi rụng càng nhiều hơn, lên đến 150 sợi/ ngày. Đỉnh đầu tôi dần lộ ra phần da đầu, phần tóc ở đỉnh cũng mỏng và yếu hẳn.

kinh nghiệm cấy tóc tự thân
Anh Võ Văn Thành trước và sau khi Cấy tóc FUE 1,500 sợi vùng đỉnh đầu   

Quá bất ngờ với sự thay đổi đột ngột với mái tóc của mình, tôi cùng bà xã liền tìm hiểu xung quanh các phương pháp giảm rụng tóc. Có người bạn mách là bôi tinh dầu bưởi mọc tóc rất tốt, thế là tôi liền đặt mua nguyên một lọ dầu bưởi tinh chất để xịt và thoa mỗi ngày. Tôi kiên trì bôi mỗi sáng, mỗi tối trong 1,2 năm liền nhưng vẫn không thấy kết quả rõ rệt, tóc vẫn cứ yếu và rụng đi, tóc con có phát triển nhưng vẫn cực kỳ chậm. Các loại dầu gội tóc bằng thảo dược thiên nhiên, sả, bồ kết… tôi đều dùng qua nhưng không có cái nào hiệu quả. Tóc vẫn cứ rụng dần, đỉnh đầu ngày một hói nặng hơn.

Tôi stress và lo âu cả năm trời loay hoay không biết làm thế nào để điều trị. Ba năm trôi qua, đỉnh đầu tôi giờ đã lộ rõ một mảng hói lớn, bóng nhẵn bằng nửa lòng bàn tay. Tôi không muốn ra đường gặp gỡ ai, đi đâu cũng phải đội nón che lại. Quá tuyệt vọng vì không thể cứu vãn được mái tóc nữa, tôi bèn nhờ đến phun xăm lên phần đỉnh đầu, phun màu đen trùng với màu tóc để làm phần hói bớt lộ rõ hơn. Quá trình phun xăm lên đầu là cả một cực hình, tôi phải cắn răng chịu đựng suốt hơn 2 tiếng đồng hồ để thợ xăm từng nhát kim lên da đầu, đau và nhói kinh khủng nhưng vẫn phải cố gắng vì suy nghĩ đầu tóc mình sẽ đẹp hơn.

Tuy nhiên, sau một năm thì chỗ phun xăm bắt đầu trổ màu xanh đậm, các nét phun mờ và nhòe ra, hình thành vết mực loang lổ trông rất xấu. Trong một dịp cà phê với bạn bè, anh bạn chợt thấy đỉnh đầu hói của tôi liền buộc miệng nói: “Sau tóc ông hói ông không đi cấy tóc? Phun xăm chi mà nhìn đen thui xấu quá” Nghe thế tôi liền hỏi thì được bạn giới thiệu về Cấy tóc tự thân. Ông bạn thì không làm nhưng có người bạn đã cấy tóc nên chỉ tôi qua bác sĩ Hiền. Thế là tôi và bà xã qua phòng khám của bác sĩ Nguyễn Văn Hiền để tư vấn về cấy tóc.

Sau khi gặp bác sĩ Hiền và được bác sĩ thăm khám thì bác sĩ nói tóc tôi đã hói hoàn toàn phần đỉnh, tóc không còn khả năng mọc lại nữa nên Cấy tóc tự thân là phương pháp duy nhất có thể giúp tóc mọc lại ở vùng đó. Cấy tóc là công nghệ rất được ưa chuộng và phổ biến ở nước ngoài, tuy nhiên do ở Việt Nam chỉ có một số ít bác sĩ được học và đào tạo về công nghệ này nên chưa nhiều người biết đến. Nghe có phương pháp để mọc tóc lại tôi rất mừng. Thế là tôi quyết định cấy 1,500 sợi lên đỉnh đầu hói của mình.

Tôi chọn phương pháp FUE vì phương pháp này có ưu điểm lành nhanh và không để lại sẹo. Bác sĩ đo vẽ vùng cần lấy tóc và dùng bút lấy từng nang tóc trên da đầu của tôi. Sau khi lấy các nang tóc ra thì có ekip tầm 3-4 người để tách từng nang tóc, xử lý và cấy vào vùng trống ở trên đỉnh đầu của tôi. Quá trình cấy ngoài lúc tiêm tê hơi hói thì hầu như rất thoải mái, tôi nằm nghe nhạc, bấm điện thoại trong suốt quá trình cấy. Sau khoảng 5 tiếng đồng hồ thì tôi cấy tóc xong. Về nhà tôi chăm sóc và vệ sinh vết thương cẩn thận như bác sĩ Hiền dặn dò. Do làm phương pháp FUE nên vết thương lành rất nhanh, hôm sau tôi vẫn sinh hoạt bình thường được.

Sau khi cấy tóc được 1 tháng thì những sợi tóc được cấy vào bắt đầu thay và rụng đi. Đến 6 tháng thì những nang tóc được cấy bắt đầu mọc và phát triển đồng bộ. 9 tháng thì phần tóc cấy ở đỉnh đầu phát triển hoàn toàn và mọc dài ra. Phần đỉnh đầu bị hói của tôi được che lấp hoàn toàn bởi tóc thật. Cuối cùng sau mấy năm trời rầu rĩ với cái đầu hói, bây giờ tóc tôi cũng đã bình thường như bao người khác. Tôi không còn tự ti khi ra đường tiếp xúc với người khác, không còn phải đội nón liên tục, thật sự tôi và bà xã đều vui hơn rất nhiều! Cảm ơn bác sĩ Hiền đã giúp đỡ tôi lấy lại mái tóc đẹp ngày xưa mà tôi đã đánh mất. Tóc tôi nay đã đẹp hơn rất nhiều, cải thiện hơn 90%. 

Tôi viết bài này để chia sẻ với mọi người kinh nghiệm và hành trình Cấy tóc tự thân để tôi lấy lại mái tóc ngày xưa. Hy vọng nó sẽ giúp những người đang tự ti với mái tóc hói tìm thấy một giải pháp điều trị hiệu quả nhất.

– Võ Văn Thành – ”

Trên đây là những dòng tâm sự của anh Thành trước và sau khi Cấy tóc tự thân điều trị hói. Trường hợp của anh Thành là một trường hợp khá đặc biệt khi rụng tóc nặng ở phần đỉnh đầu chỉ trong một thời gian ngắn. Rất vui vì anh đã tin tưởng để bác sĩ có thể Cấy tóc làm đẹp cho anh, giúp anh lấy lại niềm vui và sự tự tin với mái tóc đẹp của mình!

 

———————————–

ThS. Bs Nguyễn Văn Hiền – Chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ

Điện thoại: 090.666.7469 – 0909.386.599 (Viber/Zalo)

Facebook: www.facebook.com/bsnguyenvanhien

Call Now