Cấy tóc tự thân trên sẹo

Sẹo trên da đầu luôn là mối quan tâm của rất nhiều người trong đó có cả nam lẫn nữ. Đối với nam giới thì đây là mối lo ngại lớn, do sở hữu mái tóc ngắn nên việc lộ mảng sẹo này thường không thể tránh khỏi. Thậm chí có những bạn nam rất thích để mái tóc cắt ngắn undercut cá tính, mát mẻ nhưng lại e ngại không dám vì lo vết sẹo của mình sẽ bị người khác nhìn thấy. Còn đối với phụ nữ, nếu sẹo nhỏ thì tóc có thể đủ che được sẹo. Tuy nhiên, đôi khi bạn vô tình vuốt tóc hay người khác vuốt tóc thì sẽ thấy được vết sẹo trắng trên da đầu.

Tôi luôn nhớ rất rõ lời của người Thầy phẫu thuật thẩm mỹ đã dạy tôi “1 cm sẹo trên cơ thể có chiều dài bằng cả cây số trong tâm hồn”. Chính vì thế, tôi hiểu nỗi quan tâm của các bạn trong vấn đề điều trị sẹo trên da đầu, và tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một phương pháp giúp che lấp khoảng sẹo ấy một cách cực kỳ hiệu quả – Cấy tóc tự thân trên sẹo.

Đâu là nguyên nhân gây nên sẹo vùng da đầu?

Sẹo ở vùng da đầu gây mất tóc do nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng có thể chia thành hai nhóm chính:

  • Mất tóc do hậu quả của rụng tóc từng mảng, tạo thành vùng da đầu không có tóc, từng đốm to nhỏ xen kẽ giữa vùng tóc đen, nhìn rất giống sẹo tuy không phải là sẹo.
  • Sẹo vùng da đầu sau chấn thương do nhiều nguyên nhân khác nhau, thậm chí là sẹo xấu do lấy tóc để cấy tóc sai kỹ thuật để lại. Các sẹo này có nhiều hình dáng và kích thước khác nhau.

Thẩm mỹ điều trị sẹo gây mất tóc vùng da đầu được thực hiện theo nhiều cách khác nhau. Cấy tóc tự thân là một phương pháp điều trị rất tốt để che đi vùng da đầu bị mất tóc. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ dùng các nang tóc chắc khỏe của chính bệnh nhân để cấy lên vùng da đầu bị mất tóc. Nang tóc cấy lên sẹo sẽ phát triển và sống vĩnh viễn như các nang tóc bình thường khác.

Nguyên tắc chung của Cấy tóc tự thân là vậy nhưng với Cấy tóc lên vùng da sẹo thì tỉ lệ sống của nang tóc sẽ thấp hơn khi cấy trên vùng da bình thường. Do đó cấy tóc lên vùng sẹo đòi hỏi kỹ thuật đặc biệt của bác sĩ và ekip để đảm bảo tỷ lệ sống của nang tóc cấy được cao nhất. Đây cũng là điều quyết định chất lượng của một trung tâm cấy tóc uy tín.

cấy tóc tự thân lên sẹo
Hình ảnh KH ngay sao khi Cấy tóc tự thân lên sẹo tại Bs Hiền

Những điều cần lưu ý khi Cấy tóc tự thân lên sẹo

Trước khi cấy tóc, bạn nên gội đầu sạch trước đó vì sau cấy tóc 3-5 ngày bạn mới được gội đầu. Ngoài ra, bạn nên ngừng uống ít nhất 2 tuần trước ca cấy tóc các loại thuốc bổ, vitamin có thể ảnh hưởng tới việc đông cầm máu như vitamin C, vitamin E,… kiểm soát tốt huyết áp, đường huyết nhằm hạn chế sưng bầm sau phẫu thuật và mau hồi phục vết thương.

Cấy tóc tự thân lên sẹo rất nhẹ nhàng, không yêu cầu bạn phải nghỉ dưỡng sau phẫu thuật. Tuy nhiên trong khoảng nửa tháng đầu sau cấy tóc, vùng tóc cấy cần được chăm sóc theo hướng dẫn của bác sĩ để nang tóc cấy được phát triển tốt nhất. Bạn cũng nên ngưng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, trà, cà phê,… ít nhất 2 tuần trước và sau khi phẫu thuật.

“Cái răng cái tóc là gốc con người”. Sở hữu một mái tóc đẹp nhưng lại có một vết sẹo trắng trên da đầu thì lại không đẹp chút nào. Với những kiến thức đã chia sẻ trên đây về Cấy tóc tự thân lên sẹo thì tôi hy vọng bạn đã tìm thấy một phương pháp có thể giải quyết được phần nào vấn đề về mái tóc mà bạn đang mắc phải.

 

———————————–

ThS. Bs Nguyễn Văn Hiền – Chuyên khoa thẩm mỹ

Điện thoại: 090.666.7469 – 0909.386.599 (Viber/Zalo)

Facebook: www.facebook.com/bsnguyenvanhien

Call Now