Cấy tóc tự thân như thế nào?

Bạn hoặc người thân, bạn bè có đang gặp vấn đề về mái tóc: tóc thưa, tóc hói, tóc rụng,…? 

Bạn mong muốn mình có một mái tóc dày, chắc khỏe để trông thật trẻ trung, đầy sức sống và tự tin? 

Bạn cũng đã nghe nói đến phương pháp cấy tóc tự thân và muốn tìm hiểu xem cấy tóc tự thân như thế nào?

cấy tóc tự thân như thế nào
Cấy tóc tự thân như thế nào?

Từ xưa đến nay, mái tóc đã được xem là một phần rất quan trọng của con người: “Cái răng, cái tóc là góc con người”. Mái tóc dày đẹp thể hiện sức sống tươi trẻ của một người, làm cho họ cảm thấy mình tự tin, giúp họ gây ấn tượng với người xung quanh. 

Nhưng vì một lý do nào đó như những căng thẳng trong cuộc sống, công việc, học hành; thói quen sinh hoạt không tốt làm tổn thương mái tóc hoặc chỉ đơn giản là do sự bào mòn của thời gian, tuổi tác làm mái tóc cứ thưa dần đi, hói ngày càng nhiều và nặng hơn.

Tùy vào mức độ tổn thương của mái tóc ở mức độ nào và các nguyên nhân gây ra mà sẽ có các phương pháp điều trị thích hợp. Trong khuôn khổ của bài viết này, tôi sẽ chia sẻ với các bạn một phương pháp điều trị cho mái tóc bị thưa, bị hói tóc rất hiệu quả. Phương pháp này sẽ giúp bạn phục hồi lại được mái tóc bị thưa, xóa đi vùng tóc hói vĩnh viễn: đó là Cấy tóc tự thân. 

Vậy thì Cấy tóc tự thân là gì? Cấy tóc như thế nào? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nhé.

Cấy tóc tự thân là gì?

Cấy tóc tự thân là phương pháp dùng nguồn tóc thật của một người để cấy cho chính người đó tại những vùng tóc thưa, tóc hói. Cấy tóc tự thân gồm các bước như sau:

Bước 1: Bác sĩ sẽ thăm khám để xác định các vấn đề về mái tóc mà bạn đang mắc phải. Nếu bạn không bị mắc các bệnh gây rụng tóc, tình trạng rụng tóc của bạn đã ổn định thì bạn sẽ được chỉ định cấy tóc tự thân.

Bước 2: Bác sĩ sẽ đo, vẽ để xác định số lượng tóc mà bạn cần cấy và tư vấn cho bạn phương pháp cấy tóc tự thân thích hợp. 

Bước 3: Tiến hành lấy nang tóc ở vùng da đầu phía sau. Có 2 phương pháp lấy nang tóc: 

  • FUT (Follicular Unit Transplant): bác sỹ sẽ lấy một khoanh da ở vùng da đầu phía sau với chiều rộng khoảng 1cm, chiều dài tùy số lượng tóc cần cấy nhiều hay ít. Ekip sẽ tỉa ra thành từng nang tóc và sẽ dùng các nang tóc chắc khỏe này để cấy vào vùng tóc bị thưa hoặc hói. Phần vết thương sẽ được khâu khép kín lại. 
  • FUE (Follicular Unit Extraction): bác sĩ sẽ lấy trực tiếp và xen kẽ từng nang tóc ở vùng da đầu phía sau. Với phương pháp này thì bạn phải cạo tóc ở vùng lấy tóc với chiều dài tóc khoảng 2mm.

Bước 4: Ekip cấy sẽ tiến hành bóc tách và xử lý các nang tóc được lấy ra 

Bước 5: Bác sĩ sẽ sử dụng các thiết bị chuyên dụng, tiến hành cấy các nang tóc chắc khỏe thu được lên vùng tóc bị thưa hoặc hói.

cấy tóc tự thân
Hình ảnh khách hàng sau khi Cấy tóc tự thân

Những điều cần lưu ý khi Cấy tóc tự thân:

Phẫu thuật cấy tóc tự thân được thực hiện dưới gây tê nên khá nhẹ nhàng và thoải mái trong suốt quá trình. Cấy tóc không yêu cầu nghỉ dưỡng đặc biệt sau phẫu thuật. Tuy nhiên trong khoảng nửa tháng đầu sau cấy tóc, vùng tóc cấy cần được chăm sóc theo hướng dẫn của bác sĩ để nang tóc cấy được phát triển tốt nhất.

Bạn cũng nên ngưng ít nhất 2 tuần trước ngày cấy tóc các loại thuốc bổ, vitamin có thể ảnh hưởng tới việc đông cầm máu như vitamin C, vitamin E,… kiểm soát tốt huyết áp, đường huyết nhằm hạn chế sưng bầm sau phẫu thuật và mau hồi phục vết thương. 

Ngưng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, trà, cà phê,… ít nhất 2 tuần trước và sau khi phẫu thuật.

Một số bạn lo lắng tóc cấy không sống được vĩnh viễn và khỏe như tóc cũ nhưng thực tế thì hoàn toàn ngược lại. Tóc cấy vào sẽ tồn tại và phát triển vĩnh viễn như tóc bình thường. Những sợi tóc được cấy vào không những khỏe mà còn phát triển tốt hơn cả những tóc cũ vì chúng vẫn giữ bản chất là những sợi tóc chắc khỏe ở vùng da đầu phía sau. Tuy nhiên do là cấy ghép nên tỷ lệ thành công ít khi là 100%. Tùy theo tay nghề và kinh nghiệm của bác sỹ và ekip cấy tóc mà tỷ lệ thành công của cấy tóc sẽ khác nhau. Chính điều này làm nên chất lượng cũng như uy tín của một trung tâm cấy tóc. 

Hy vọng qua bài chia sẻ này, tôi đã giúp bạn hiểu được phần nào Cấy tóc tự thân là gì, Cấy tóc tự thân như thế nào để giúp bạn tìm được giải pháp thích hợp nhất cho mái tóc của mình nhé!

cấy tóc uy tín hcm

cấy tóc tự thân như thế nào

cấy tóc tự thân như thế nào

 

———————————–

ThS. Bs Nguyễn Văn Hiền – Chuyên khoa thẩm mỹ

Điện thoại: 090.666.7469 – 0909.386.599 (Viber/Zalo)

Facebook: www.facebook.com/bsnguyenvanhien

Call Now